Úm ba la xì bùa

Xin chào

Thích bài này? Bài trướcBài sau

Admin

on Wed Sep 09, 2015 9:24 pm

#1
  • avatar

AdminAdmin
Xem lý lịch thành viên http://kingprivate.forumvi.net
Bài Viết : 11
Xu : 48
Age : 24
Đến từ : Home/config.php
Chuyển đổi Windows 10 phiên bản 32-bit sang 64-bit

Microsoft cung cấp phiên bản 32-bit của Windows 10 dành việc nâng cấp từ phiên bản 32-bit từ các hệ điều hành tiền nhiệm Windows 7 hoặc 8.1. Nếu bạn muốn chuyển sang phiên bản 64-bit thì Microsoft vẫn hỗ trợ trong trường hợp phần cứng tương thích.

Kiểm tra khả năng hỗ trợ của máy tính?

Trước khi chuyển đổi phiên bản thì bạn cần phải kiểm tra khả năng hỗ trợ chế độ 64-bit của CPU. Để làm điều này, bạn mở ứng dụng Settings từ menu Start, chọn System và chọn About, rồi nhìn sang mục System type.Nếu nhìn thấy dòng chữ 32-bit operating system, x64-based processor thì tức là máy tính của bạn đang sử dụng phiên bản 32-bit của Windows 10 nhưng CPU vẫn hỗ trợ chạy phiên bản 64-bit. Nếu nó không thông báo dòng chữ này thì bạn đang sở hữu vi xử lý 32-bit và không thể nâng cấp lên phiên bản 64-bit.

CPU có các chức năng cần thiết hay không?

Một số dòng CPU 64-bit thế hệ đầu không có các tính năng cần thiết để chạy phiên bản 64-bit của hệ điều hành Windows, mặt dù nó vẫn hiện thông tin là 32-bit operating system, x64-based processor. Các tính năng cụ thể mà Windows 10 yêu cầu là PAE, SSE2 và NX, CMPXCHG16b. Các dòng CPU không hỗ trợ những tính năng này thì sẽ không thể cài đặt được hệ điều hành Windows 10 bản 64-bit.Để kiểm tra xem vi xử lý của máy tính có các chức năng đó hay không thì bạn sử dụng phần mềm CPU Z. Sau khi cài đặt, bạn mở ứng dụng để vào giao diện chính và chọn thẻ CPU. Trong khung Instructions hiển thị chức năng SSE2, EM64T hoặc AMD64 (chức năng PAE), VT-x hoặc VT-d (chức năng NX).

Trong một số dòng máy tính cũ, bạn có thể kích hoạt tính năng NX (hoặc tên khác là XD) trong BIOS. Nếu trong quá trình chuyển đổi phiên bản Windows 10 xuất hiện lỗi liên quan đến CPU thì bạn truy cập vào trang BIOS và tìm kiếm một tùy chọn giống như No eXecute bit (NX), eXecute Disabled (XD), No Execute Memory Protect, Execute Disabled Memory Protection, EDB (Execute Disabled Bit) hoặc EVP (Enhanced Virus Protection). Bạn có thể tìm chúng trong các thẻ Security hoặc Advanced.

Phần cứng máy tính có hỗ trợ driver 64-bit hay không?

Trong trường hợp bộ vi xử lý và bo mạch chủ đã hỗ trợ 64-bit, bạn vẫn sẽ phải kiểm tra xem các phần cứng khác hoặc thiết bị ngoại vi có hỗ trợ phiên bản 64-bit của Windows hay không. Các phần cứng hiện đại chắc chắn luôn cung cấp driver 64-bit nhưng đối với phần cứng cũ thì rất có thể nhà cung cấp sẽ không hỗ trợ trình điều khiển 64-bit. Để làm điều này thì bạn truy cập vào trang tải về trình điều khiển của nhà sản xuất rồi tìm kiếm xem có phiên bản 64-bit hay không. Tuy nhiên, bạn không cần phải tải về trực tiếp từ trang của nhà sản xuất vì có thể sử dụng tính năng tự động của Windows Update. Thường thì một số máy in cũ sẽ không có phiên bản driver 64-bit dành cho Windows 10.

Không cần phải cài đặt lại tất cả

Bạn sẽ chỉ thực hiện một số bước cài đặt mới để đến được phiên bản 64-bit của Windows 10 từ phiên bản 32-bit. Microsoft chưa hỗ trợ việc nâng cấp trực tiếp. Lưu ý, trước khi bắt đầu tiến trình cài đặt thì bạn nên sao lưu những tập tin quan trọng, vì quá trình cài đặt sẽ “làm sạch” các tập tin và các chương trình đã cài đặt trước đó.Nếu chưa nâng cấp lên Windows 10 thì bạn sử dụng các công cụ để nâng cấp lên phiên bản Windows 10 32-bit từ các hệ điều hành Windows 7/8.1. Khi nâng cấp xong, bạn cần kiểm tra Windows 10 đã được kích hoạt hay chưa, bằng cách vào Settings > Update & security > Activation. Tiếp theo, bạn tải về công cụ Windows 10 media creation từ trang Microsoft.Trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn Create installation media for another PC và sử dụng công cụ để tạo một USB cài đặt hoặc ghi ra đĩa cài đặt với Windows 10. Trong cửa sổ thuật sĩ, bạn sẽ được hỏi là muốn tạo đĩa cài đặt với phiên bản 32-bit hoặc 64-bit, chọn 64-bit. Tiếp theo, bạn khởi động lại máy tính và vào tiến trình cài đặt Windows 10. Trong cửa sổ cài đặt, bạn chọn Custom install và ghi đè lên phiên bản Windows 10 hiện tại. Khi được yêu cầu là nhập mã sản phẩm thì bỏ qua bước này. Sau khi cài đặt xong vào được màn hình desktop thì Windows 10 sẽ tự động kiểm tra và kích hoạt từ máy chủ của Microsoft. Đến đây, máy tính của bạn đã chạy phiên bản 64-bit của Windows 10.


Nguồn SVIT